Tin tức

Hội thi leo núi Tà Cú – Bình Thuận mở rộng năm 2020

NDĐT – Sáng 31-1 (mùng 7 Tết), Hội thi leo núi Tà Cú – Bình Thuận mở rộng lần thứ 24, năm 2020, do UBND huyện Hàm Thuận Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức.

Hội thi năm nay có sự tham gia của hơn 360 vận động viên, trong đó có 132 vận động viên nữ thuộc 43 đoàn đến từ các tỉnh: Lâm Đồng; Đồng Nai; Bình Dương; Bình Phước, Bà Rịa -Vũng Tàu, Khánh Hòa và Bình Thuận.

Các vận động viên thi đấu ở hai hệ phong trào và hệ tuyển mở rộng. Các vận động viên nam cùng thi đấu ở cự ly 6.300m, trong đó có 4.000m chạy việt dã, 2.300m leo núi; các vận động viên nữ thi đấu cùng cự ly 5.300m, trong đó 3.000m chạy việt dã, 2.300m leo núi. Núi Tà Cú có độ cao 649m so mực nước biển, việc chinh phục được độ cao này là một thử thách rất lớn đối với các vận động viên tham gia.

Hội thi leo núi Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam lần đầu tiên được tổ chức năm 1996. Từ một giải phong trào cấp huyện, qua 24 năm, Hội thi leo núi Tà Cú đã không ngừng phát triển và mở rộng, đã trở thành giải thi đấu thể thao truyền thống của tỉnh Bình Thuận được tổ chức vào những ngày đầu Xuân mới; tạo được uy tín và thu hút sự tham gia của các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ và một số tỉnh lân cận; chất lượng và số lượng vận động viên tham dự giải ngày càng cao. Đây cũng là dịp để các vận động viên có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thi đấu nhằm nâng cao thành tích của bản thân cũng như cho đơn vị mình; đồng thời tăng cường sự đoàn kết giữa các đoàn thể thao trong và ngoài tỉnh.

Kết quả, ở nội dung hệ tuyển nam mở rộng, vận động viên Hoàng Nguyên Thanh của đội huyện Đồng Phú – Bình Phước, về nhất, đoạt giải Vua leo núi; về nhì là vận động viên Phạm Ngọc Phan của đội Bình Thuận; giải ba thuộc về vận động viên Lê Văn Tuấn của đội Bình Dương.

Về hệ tuyển nữ mở rộng, giải nhất Nữ hoàng leo núi thuộc về vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa của đội huyện Đồng Phú – Bình Phước; vận động viên Pi Năng Rê Chêm của đội Khánh Hòa đoạt giải nhì; giải ba thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Ngọc Phương, đội huyện Đồng Phú. Giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Đồng Phú – Bình Phước; đoàn Đồng Nai đoạt giải nhì và giải ba thuộc về đoàn Bình Dương.

Cùng với giải hệ tuyển mở rộng, Ban tổ chức đã trao giải hệ phong trào và hệ tuyển tỉnh Bình Thuận cho các vận động viên và các đội đạt thành tích cao tại hội thi lần này.

Hội thi leo núi Tà Cú lần thứ 24, năm 2020, có sự tham gia của hơn 360 vận động viên đến từ các tỉnh: Lâm Đồng; Đồng Nai; Bình Dương; Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa và Bình Thuận.

Sau khi kết thúc chạy việt dã 4.000m, các vận động viên bắt đầu leo núi với cự ly 2.300m.

Vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa, đội huyện Đồng Phú – Bình Phước đoạt giải Nữ hoàng leo núi.

Các tình nguyện viên hỗ trợ vận động viên về đích ở độ cao gần 600m so mực nước biển